Phần lớn thảm sàn trên Thị phần hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót tổng thể diện tích sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm sàn nên lưu ý những gì?

cấu tạo từ chất thảm trải sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong những số đó đắt tiền đặc biệt là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm lót sàn bằng len được ưa chuộng hơn cả vì đa chủng loại Color loại mã and có độ bền cao trong số ấy thảm lót sàn len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đồng dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được lựa chọn lựa cho các không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá mẫu thảm trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót tương xứng cho những không gian khép bí mật ít bụi không phải sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc của nhà ăn vì thảm dễ ẩm thấp và khó lau chùi. dù rằng nhiều loại thảm sàn có chức năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. nên lựa chọn thảm sàn có làm từ chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại & chà xát nhiều đặc biệt quan trọng khi tìm mua thảm chất liệu mây tre lá cần chọn mẫu đã tẩm sấy và giải quyết mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm thấp do đó phải khuyết điểm cao nhất việc dịch rời đồ vật bên trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các loại chất lỏng có màu lên thảm sàn nên phải khắc phục ngay bằng giải pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi phải phải tiếp tục hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần chính vì như thế sau 3 - 6 tháng nên giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. đối với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với những loại thảm nhựa dán sàn hay các dòng thảm xốp ghép rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô và đưa vào sử dụng.