Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in bị lem quận 3

nạp mực in quận 3

Sửa lỗi máy in bị lem mực, nhòe chữ, trang in đen
Giấy in được sử dụng có chất lượng kém
Giấy in được sử dụng có chất lượng kém
Giấy in được sử dụng có chất lượng kém
Nếu chiếc máy in của bạn xảy ra hiện tượng lem mực, nhòe chữ có thể không phải nguyên nhân là do máy. Nhiều khả năng, nếu bạn sử dụng những loại giấy đã lâu không được sử dụng và không bảo quản tốt nên dẫn đến nấm mốc.

Tham khảo thêm: Máy in Epson

Lúc này khi mực thấm vào giấy sẽ không kịp khô và làm cho bị lem. Sử dụng loại giấy quá mỏng hoặc không có độ nhẵn cũng có thể là nguyên nhân làm cho mực bám vào giấy không được tốt, mực không được thấm vào giấy và làm lem mực.

Dùng mực in có chất lượng không đạt tiêu chuẩn
Bạn ham rẻ và sử dụng những loại mực in kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Bởi vì chất lượng luôn tương xứng với giá thành, nên khi sử dụng các loại mực in không chính hãng sẽ gây ra nhiều lỗi, trong đó có lỗi lem mực.

Trong quá trình đổ mực vào máy nếu không thực hiện đúng cách cũng có thể phát sinh ra lỗi này. Nếu rơi vào trường hợp như vậy, bạn cần phải vệ sinh lại hộp mực máy in rồi in lại. Nếu vẫn còn bị như vậy thì phải thay thế bằng mực mới khác.

Do trống máy bị mòn
Do trống máy bị mòn
Do trống máy bị mòn
Sau khi máy in được sử dụng một khoảng thời gian dài, các linh kiện của bộ phận trống bên trong máy in được bào mòn, do đó việc nhận mực in và ép mực in lên giấy đã không còn được tốt như trước nữa.

Trong trường hợp xuất hiện các chấm nhỏ được xếp thành một hàng ở trên bề mặt bản sao thì chắc chắn trống máy in có vấn đề. Bởi vì đây là một bộ phận phải hoạt động nhiều nên dễ bị ăn mòn vậy nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để bảo dưỡng cho hợp lý.

Lô sấy không có đủ độ nóng cần thiết
Việc mực in có bám được lên mặt giấy một cách đều đặn được hay không chính là do lô sấy. Nhiệt độ từ lô sấy sẽ giúp cho mực in có thể bám vào giấy thật chắc chắn và đều đặn.

Nếu như nhiệt từ lô sấy không đủ thì không thể làm nóng được vùng mực mới được phun ra. Sau đó lại lăn qua vùng mực chưa khô và làm cho nhòe mực. Gặp phải tình trạng như vậy bạn có thể thay thế thiết bị làm nóng bên trong lô sấy hoặc thay thế lô sấy khác để chấm dứt được tình trạng nhòe mực.

Gạt mực của máy bị hỏng
Gạt mực của máy bị hỏng
Gạt mực của máy bị hỏng
Gạt mực của máy in được thiết kế nhằm loại bỏ lượng mực dư thừa khỏi bản in. Nếu bộ phận này bị hỏng thì sẽ dẫn đến lượng mực in quá nhiều và dễ gây ra tình trạng lem mực.

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì hãy kiểm tra bộ phận gạt mực của máy xem còn hoạt động tốt hay không. Và cần phải thay thế gạt mực mới cho máy để máy có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi máy in bị lem mực, nhòe chữ, trang in đen. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.