Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

Drum máy in là gì?
Drum máy in là gì? có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này đều sẽ được chia sẻ chi tiết tại đây.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy in cho công việc ngày càng nhiều, hầu như các doanh nghiệp, các cơ quan, văn phòng đều có máy in. Drum là một bộ phận quan trọng của máy in mà không để ý cũng sẽ bị hỏng. Vậy bạn đã biết Drum máy in là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao hay chưa? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết.

1. Drum máy in là gì?
Drum máy in (trống) là bộ phận thuộc hộp mực, tác dụng in chữ, hình ảnh, tài liệu lên mặt giấy. Trống là một linh kiện không thể thiếu để vận hành máy in, nó quyết định tới chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, màu đẹp hay không. Trống được cấu tạo với các lớp sơn, các loại Drum khác nhau thì sẽ có các lớp sơn khác nhau như Drum dày 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp. Tuổi thọ của Drum phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn phủ lên trên.

Khái niệm về drum máy in là gì?

Tên gọi khác của Drum là trống OPC, trống từ. Tên gọi trống từ vì khi sử dụng tạo ảnh có dùng từ tính. Còn tên gọi là trống OPC bởi bề mặt được tráng một lớp quang dẫn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Drum khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại phù hợp. Thông dụng nhất được người tiêu dùng lựa chọn nhiều phải kể đến các loại trống in như trống 12A, trống 15A, trống 35A, trống 49A,53A, trống 92A, trống 05A...dành cho các loại máy in HP, Panasonic, máy in Epson T50, T60.....

2. Cấu tạo của Drum máy in
Drum của máy in được cấu tạo bao gồm 4 thành phần như sau:

+ Lõi Drum: Lõi trống được tạo thành từ kim loại phi từ tính, chất liệu sử dụng nhiều nhất bằng nhôm, rỗng, có hình tròn.

+ Mặt Drum: Bề mặt của Drum được tráng một lớp quang dẫn.

+ Nhiễm điện: Trống in có thể dễ dàng nhiễm điện với tích âm, đồng thời còn có thể bảo lưu được số điện tích này trong bóng tối.

+ Cảm quang: Khi có ánh sáng chiếu vào thì điện tích sẽ mất đi. Ánh sáng chiếu vào càng mạnh thì phần điện tích sẽ càng mất đi nhiều.

Cấu tạo của Drum máy in

3. Nguyên lý hoạt động của Drum máy in
Phía trên là phần trình bày khái niệm Drum máy in và cấu tạo cơ bản. Tiếp theo sẽ là phần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của trống máy in.

Khi máy in sao chụp lúc nhận thông tin về thì hình ảnh đó sẽ nhận được lệnh quét. Tiến hành xử lý lệnh và chuyển xuống bộ phận Drum. Máy in sẽ tạo ra hình ảnh in theo trình tự các bước cụ thể bên dưới:

Tích điện cho trống: Khi trống bắt đầu vận hành quay thì nó sẽ lướt vào điện cực trống. Điện cực trống sẽ là cực dương nên mặt trống đương nhiên sẽ nhiễm điện dương.

Hiện ảnh lên mặt trống: Cấu tạo trống có trang thêm 1 lớp quang dẫn có tác dụng dẫn điện khi có ánh sáng chiều vào. Trống sẽ được phủ 1 lớp điện tích có chiều cùng với mực từ thanh cao áp vào. Laser sẽ chiếu trực tiếp vào trống, chỗ nào được ánh sáng chiếu thì sẽ trung hòa, mực sẽ hút chỗ đó. Chỗ không được ánh sáng chiếu vào thì bề mặt trống sẽ đẩy mực cho bản in nét hơn.

Bơm mực vào trống: Mực in sẽ nhiễm điện tích âm, bột có màu đen. Khi chúng đến mặt trống, phần điện dương sẽ bị chúng hút vào bên trên mặt trống.Chuyển nét mực in bên trên mặt trống sang giấy trắng: Công đoạn này là sự di chuyển của trang giấy qua phần điện cực thứ 2 còn gọi là điện cực giấy. Tác dụng của phần điện cực này làm cho giấy nhiễm tích điện dương, do đó nét mực từ mặt trống chuyển sang trang giấy.

Nguyên lý hoạt động của Drum máy in khi sử dụng

Sau đó trang giấy sẽ chuyển đến phần sấy với nhiệt độ cao giúp làm nóng lên. Hạt mực in tan chảy để kết dính với nhau chắc chắn. Sau cùng một bản in được tạo ra như bạn mong đợi.

Thông tin trên bài viết đã giải thích rõ giúp các bạn thắc mắc Drum máy in là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động rồi. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ mua Drum máy in chính hãng, có bảo hành đầy đủ và giá phải chăng thì tới ngay Mực In Đại Minh Trung. Công ty có nhiều mẫu Drum phù hợp với nhiều dòng máy in, cam kết chất lượng tốt, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí quá trình lựa chọn, sử dụng sản phẩm. Khi có nhu cầu mua hàng, bạn liên hệ thông tin dưới đây nhé