Đối với việc in thêu lên sản phẩm may mặc, có rất nhiều hình thức khác nhau, trong đó thêu vi tính được coi là có nhiều ưu điểm hơn. Bạn có biết lý do vì sao ngày càng có nhiều đơn vị ứng dụng kỹ thuật thêu vi tính vào trong sản xuất hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp những câu hỏi này, hãy đọc ngay để có thêm thông tin về thêu vi tính nhé.

>>> Xem thêm : Thêu logo giá rẻ hà nội - các khái niệm nào của thêu vi tính cần phải nhớ rõ hiện nay

Chúng ta có thể định nghĩa thêu vi tính là một quá trình được thực hiện thông qua sự điều khiển của máy vi tính. Với sự có mặt của máy vi tính, người ta có thể thực hiện thêu đồng thời nhiều mẫu khác nhau. Chính nhờ những đặc điểm này mà ngày càng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc áp dụng kỹ thuật này vào quá trình sản xuất của mình.
Thêu là một kỹ thuật đã có từ lâu về trước, xong khi đó người ta thường tiến hành thủ công. Cho tới năm 1970, chiếc máy thêu đầu tiên ra đời và thay đổi toàn bộ bộ mặt của ngành may mặc. Nó là một sản phẩm được tạo ra bởi một nhà sáng tạo người Hà Lan có tên là Peter Hasse. Mặc dù được tạo ra từ lúc này xong chúng vẫn còn rất nhiều khuyết điểm cần thay đổi. Trong đó, đáng ngại nhất đó là chỉ cần xảy ra một lỗi sẽ làm hỏng toàn bộ thiết kế. Kỷ nguyên thêu đa sắc được bắt đầu khi Tajima cho ra đời chiếc máy thêu 15 kim. Với sản phẩm này, bạn có thể tiến hành thêu với nhiều chỉ màu khác nhau. Nhờ vậy mà những sản phẩm thêu không còn đơn bạc như trước mà trở nên đa dạng và sinh động hơn rất nhiều. Sự xuất hiện của dòng máy này cũng là một mốc quan trọng của lịch sử máy thêu vi tính mà chúng ta cần biết.

>>> Xem thêm : Thêu áo đồng phục - Phải nhớ rõ những đặc điểm này của thêu vi tính

Những đơn hàng lớn không thể sử dụng phương pháp thêu truyền thống được. Chính vì thế mà người ta chuyển sang dùng hệ thống thêu vi tính. Quá trình này được thực hiện như sau: đầu tiên, người ta cần chuẩn bị file thiết kế, sau đó chuyển chúng sang file thêu. Kế đó, file thêu được chuyển vào máy thêu và tiến hành xác định vị trí đặt thêu trên vải. Khi có vị trí thêu, người ta mang vải đặt vào khung, đặt kim tại điểm bắt đầu và vận hành máy thêu. Với những khách hàng yêu cầu cao vễ kỹ thuật, chất lượng hàng may mặc, những hình, nét thêu luôn là chi tiết được quan tâm. Nhu cầu này ngày càng nhiều hơn khi mà chúng đang được áp dụng ngày càng nhiều trong những đơn hàng sản xuất áo phông đồng phục hiện nay.