thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ?

người tìm việc cần hướng dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định ko đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa tới thời gian nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên tôi xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! bên tôi rất vui vì bạn đã tin cậy chúng tôi và gửi đòi hỏi nhờ tư vấn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng hiện giờ có vô số đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể suy nghĩ những công tác này, tìm hiểu mô tả công tác, mức lương, ngày giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi một kĩ năng hay từng làm công tác nào đó từ lúc còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các ngành nghề liên can. đôi lúc bằng cấp ko quan trọng bằng việc có kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ làm việc.

bên tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn khi tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách những đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn làm việc. tiếp theo, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các công cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà phỏng vấn biết bạn để tâm công tác và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần xây lắp hãng hiệu bản thân. Bạn có thể thi công hãng hiệu bằng cách: gửi những quan niệm tay nghề của bản thân trên các forum, group facebook, viết blog, viết bài làm cộng tác viên, tự nguyện tham gia những hoạt động hỗ trợ công cộng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có phương pháp bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các diễn đàn mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới quan hệ bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các hoạt động xây dựng thương hiệu bản thân, bạn sẽ có mạng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng phương pháp làm bằng cấp 3 có học bạ giảm thiểu nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan điểm sinh sống, ý tưởng, thị hiếu,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ có ích cho bạn về sau. Hãy mạnh dạn đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên can đến ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận chuyên môn cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn gian truân nữa vì đã có Internet. ngay đó, các dụng cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là phương tiện để bạn trưng bày kỹ năng và hiểu biết của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can tới niềm đam mê của bạn lên Youtube. ngoài ra, hãy tập sử dụng email một bí quyết làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cấp thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. 1 sinh viên mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, trò chuyện với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh bạo thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với các kĩ năng, trải nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến các gian nan bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà tuyển dụng.

sống tốt, sống khỏe

điều này là vô cùng trọng đại với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sống thật khỏe mạnh mang đến cho bạn nhiều thời cơ lao động hơn, tạo lập nhiều mối "yêu" lành mạnh hơn để có một công việc tốt hơn, 1 đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, ko có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng những mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc khi tìm việc làm nhé!

xem tại bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

Số tư vấn : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ tới VỚI gói dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC quý khách 1 ngày VUI VẺ!!