Cáp đồng, cáp sợi quang, truyền thông không dây,..có thể gọi chung là các kênh truyền thông chuyên dụng cho việc truyền tải dữ liệu. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng. Nếu có thể nắm rõ nguồn thông tin này thì quả thực chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Bởi hiện thiết bị này hiện có mặt ở rất nhiều nơi, trong đó có các doanh nghiệp. Thiết bị được sử dụng để đảm nhận vai trò này có tên gọi là bộ chuyển đổi quang. Và bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

Nếu chịu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang khác nhau. Điều này giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn cũng như thích hợp hơn với các mục đích cùng chuẩn điện của hệ thông. Trên thị trường hiện có những loại bộ chuuyển đổi quang như sau: Ethernet, chuẩn nối tiếp (RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, HD video, Composite Video, E1, VGA video, DVI video, V35, V11, FXS, FXO, mono Audio, Audio…
Những công việc, quá trình hiện nay đều có yêu cầu cao về tốc độ truyền tải dữ liệu. Xong với những cáp đồng thì chúng chưa thể đáp ứng những điều này. Bởi tốc độ truyền của chúng khá chậm và phạm vi không được lớn. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.

Singlemode và multimode là hai loại cáp quang đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Sự khác biệt giữa chúng chính là khoảng cách truyền của thiết bị. Khi khoảng cách dưới 5km, bạn nên dùng loại singlemode. Còn với khoảng cách trên 5km, có thể sử dụng multimode. Rất nhiều trường hợp cac công ty, doanh nghiệp hoang mang khi khoogn biết nên chọn lựa sản phẩm này trong hai loại.. Và trên đây chính là điều kiện để bạn lựa chọn thiết bị phù hợp đấy.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, mạng internet cũng dần khẳng định được vị thế của mình với cuộc sống của con người. Giowis thiệu như vậy hẳn có rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và tò mò bởi không phải ai cũng biết về thiết bị này. Một điều bạn cũng cần nhớ là hiểu nhiều hơn về thiết bị này sẽ có ích cho chúng ta lắm đấy.

>>> Xem thêm : hộp odf - Đâu là những trường hợp cần bộ chuyển đổi & phối quang điện