Để học giỏi tiếng Anh đòi hỏi người học phải có sự nỗ lực và luyện tập nhiều. Tuy nhiên, chỉ thế thôi chưa đủ nếu bạn không có phương pháp học tập phù hợp và khoa học. Bài viết này chia sẻ đến các bạn đọc bí quyết làm sao để học giỏi tiếng Anh. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

1. Học hỏi từ mọi người

Thông thường các bạn thường hạn chế khuôn khổ việc học tiếng Anh của mình vào những giờ lên lớp có thầy cô giáo mà quên mất rằng chúng ta có thể học được rất nhiều thứ từ con người và mọi thứ xung quanh. Nhiều khi những tiếp thu, những học hỏi bên ngoài lại rất hữu ích đối với việc học tiếng Anh của bạn. Hãy thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài vì bây giờ bạn rất dễ dàng bắt gặp các vị khách “ Tây ” ở khu vui chơi, công viên, các địa điểm du lịch...Nếu cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài ít, bạn có thể học hỏi từ bạn bè, người thân. Bất kể ai giỏi tiếng Anh hơn mình đều là thầy cô, là trường học.


Xem thêm: Đăng ký yola smart learning

2. Luôn lắng nghe, luôn chủ động học hỏi

Đối với tiếng Anh việc học nghe rất là quan trọng. Ngày xưa, khi tiếng Anh chưa phổ biến người ta thường có xu hướng phát hiện những người có năng khiếu nghe và nhắc lại những gì nghe được. Hãy tạo cho mình khả năng nghe tiếng Anh tốt bằng cách rèn luyện hằng ngày nghe qua tivi, đài của người bản ngữ. Việc nghe giúp chúng ta nhận ra từ mới, cách phát âm chuẩn, rất hữu ích cho việc giao tiếp tiếng Anh của bạn sau này.

Đừng học tiếng Anh một cách thụ động bạn nhé! Hãy chủ động học hỏi mọi lúc mọi nơi. Luôn luôn ở thế chủ động, giúp bạn luôn cảm giác thích thú chinh phục.

3. Không ngại ngần khi hỏi

Rất nhiều bạn trong số chúng ta luôn thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh bởi họ sợ nói sai, sợ mình phát âm mà người khác không hiểu. Những suy nghĩ đó hạn chế đi khả năng nói tiếng Anh của bạn.
Yên tâm đi, nếu có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, cứ mạnh dạn nói chuyện. Họ sẽ không cười hoặc dừng cuộc thoại nếu bạn nói sai đâu. Khi bạn không biết, hãy dành câu hỏi cho họ, họ sẽ nhắc lại hoặc đưa thêm thông tin giải thích thêm giúp bạn dễ hiểu hơn. Khi người ta đáp lại, hoặc chỉnh lỗi sai bạn sẽ nhớ được lâu hơn và tiếp thu tốt hơn. Chính vì thế, khi có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, đừng ngồi nghe một cách thụ động mà để mất cơ hội học quý giá này nhé.

4. Có quyển sổ ghi chép

Hãy luôn có một cuốn sổ tay bên mình nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Tại sao? Xung quanh ta luôn có những điều mới lạ chúng ta cần học hỏi, có một quyển sổ tay bên mình, ghi chép những từ mới, lạ, hay tôi nghĩ vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ khá lên rất nhiều. Việc ghi chép, giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn, sau này nếu đầu óc chúng ta có quên đi, thì cuốn sổ ấy vẫn còn.


(Nguồn: Yola.vn)

5. Thực hành mỗi ngày

Việc vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế là việc làm hết sức cần thiết. Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe câu “ học đi đôi với hành ”. Vậy hãy thực hành kỹ năng nghe bằng việc nghe các chương trình tiếng Anh, nghe nhạc, xem phim tiếng Anh. Trao đổi kỹ năng nói bằng cách nói chuyện tiếng Anh với bạn bè, thầy cô hay chính bản thân mình. Việc thường xuyên thực hành nói giúp chúng ta trở nên tự tin, ăn nói lưu loát và tự nhiên hơn. Ngoài ra bạn có thể theo học ở trung tâm Anh ngữ uy tín, các bạn sẽ được học hỏi nhiều điều và hơn nữa luôn có giáo viên người bản xứ.

Với những bí quyết chúng tôi chia sẻ làm sao để học giỏi tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn cải thiện thêm vốn tiếng Anh của mình. Hãy thật cố gắng, quyết tâm, nỗ lực và có phương pháp học phù hợp để có thể chinh phục tiếng Anh các bạn nhé!