Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Cựu ngôi sao của Manchester United, Wayne Rooney, đã thừa nhận rằng đã đối đầu với một trong những người quản lý cũ của anh ấy và nói với anh ấy rằng các buổi tập của anh ấy là ‘sh * t.

Wayne Rooney đã đeo băng đội trưởng đội bóng ở mọi câu lạc bộ mà anh ấy chơi cho - Everton, Manchester United, DC United và Derby County.

Quốc tế Anh nói rằng đội trưởng đi kèm với một trách nhiệm và bao gồm cả vai trò trong và ngoài sân cỏ. Anh ấy tiết lộ rằng thay mặt các cầu thủ, anh ấy nói với một người quản lý rằng các buổi tập của anh ấy là sh * t.

Khi người chơi vui mừng, họ thường tìm đến đội trưởng và cuối cùng bạn là người đưa ra khiếu nại. Điều đó có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện khó khăn, ông Ro Rooney nói với tờ Times.
Được biết trong sự nghiệp bóng đá, Rooney vinh dự khi đeo băng đội trưởng các đội, bao gồm Everton, Man United, DC United tới Derby Country. Anh cũng từng có thời gian làm thủ quân của ĐT Anh từ năm 2014 – 2017.

Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Tiền đạo người Anh này cho biết ý thức trách nhiệm luôn tồn tại trong vai trò đội trưởng. Kả trong sân cỏ lẫn đời sống bên ngoài.

Điều đó bao gồm cả việc đại diện các cầu thủ và thay mặt họ lên tiếng chê bai người HLV của mình, sự việc khiến đó anh vô cùng khó xử.Wayne Rooney tiết lộ khó khăn khi làm đội trưởng các đội
“Mỗi khi các cầu thủ không vui, họ thường chia sẻ với các đội trưởng. Điều đó dẫn tới những cuộc tranh luận khó khăn. “ – Theo tiết lộ của cầu thủ 34 tuổi với tờ The Times.

“Đã có lần, tôi được các đồng đội yêu cầu nói với HLV rằng các bài tập của ông ấy không đủ tốt. Nghĩa là bạn sẽ phải đến nói với HLV rằng ‘Xin lỗi HLV, các cầu thủ đều nghĩ rằng buổi tập này như một trò đùa vậy.”


“Trách nhiệm của bạn là phải đại diện cho các cầu thủ, nói chuyện với các Hiệp hội. Bạn nói chuyện với PFA. Đặc biệt trong mùa Covid-19, các đội trưởng cần phải làm mọi thứ nhiều hơn.”

Ngoài ra, Rooney đã chia sẻ về một số áp lực từ giới truyền thông khi làm đội trưởng của ĐTQG.

“Làm ĐT của ĐTQG là vinh dự rất lớn. Nhưng đồng thời bạn phải chịu áp lực hơn rất nhiều so với chức danh này ở cấp CLB.”

“Không phải lúc nào bạn cũng ở bên đội bóng, bởi vậy trách nhiệm lớn hơn khi ngoài sân cỏ. Ở ĐT Anh, bạn còn đứng ra đàm phán các thương vụ quảng cáo cho toàn đội.”

“Trong khi đó, bạn phải là người đứng ra chào đón tân binh. Mỗi ngày cùng trò chuyện và là chỗ dựa cho họ mỗi ngày. Còn báo giới thì luôn tạo ra áp lực. Và không phải ai cũng cho rằng mình xứng đáng băng thủ quân.”

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/wayne-rooney...ruong-cac-doi/