Bước vào cuộc đối đầu cùng Real Sociedad với hành trang là một thất bại tại El Clasico cùng với vô số vấn đề nơi hậu trường khi mà mới nhất, HLV Quique Setien cùng trợ lý thậm chí phải xin lỗi toàn thể các học trò, rõ ràng ai cũng hiểu Barcelona sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn.

Đọc thêm: Ket qua bong da
Và thực tế trên sân đã cho thấy, đội bóng áo sọc trắng xanh không phải là một đối thủ mà đoàn quân của HLV Quique Setien có thể dễ dàng "làm gỏi". Sau 90 phút, Gã khổng lồ xứ Catalan chỉ có được chiến thắng với tỉ số tối thiểu mà thôi.
Nói về trận đấu này, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã chỉ ra điểm mà Barca cần sớm khắc phục:

HLV Setien không ngại thừa nhận Barcelona đang làm không tốt ở khâu dứt điểm, nhưng ông cũng tin rằng nếu có thể cải thiện, mọi chuyện sẽ rất khác với Blaugrana.
"Chúng tôi đang làm không quá tốt trong khâu dứt điểm. Nếu chúng tôi có thể cải thiện, mọi thứ sẽ khác đi."


"Giống như trước Real Madrid, kết quả của trận đấu phụ thuộc nhiều vào khả năng chuyển hóa cơ hội của đội. Nhưng rõ ràng trong nhiều thời điểm của trận đấu, chúng tôi là những người vượt trội hơn."
"Tại Bernabeu và cả trận đấu hôm nay nữa, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội. Thế nhưng cuối cùng, chúng tôi chỉ chọc thủng lưới Sociedad được một lần."
Ivan Rakitic ghi bàn vào lưới Napoli: