Sơn nhà chính là khâu cuối cùng để hoàn thiện công trình xây dựng nhà ở. Cũng như khi bạn xây nhà việc lựa chọn màu sơn nhà cũng cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng về vấn đề phong thủy, bởi màu sơn nhà cũng góp phần không nhỏ đến cuộc sống của bạn và gia đình. Việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Hãy cùng học cách chọn màu sơn theo hướng nhà của duanchuncuthapdoanhnhan.com sau đây.

Sơn nhà chính là nhân tố quan trọng góp phần hoàn thiện thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời duy trì tuổi thọ lâu đời cho ngôi nhà và giúp cho bề mặt của tường luôn luôn được sạch sẽ và vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì việc lựa chọn màu sơn nhà không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà màu sơn còn góp phần không nhỏ đến cuộc sống, công việc và hòa khí của gia đình bạn. Bởi vậy cần phải lựa chọn màu sơn theo hướng nhà hợp phong thủy để giúp gia đình luôn luôn hòa thuận, vui vẻ, công việc được thuận buồm xuôi gió.


Cách lựa chọn màu sơn theo phong cách ngoại thất
Màu sơn nhà cần phải phù hợp với kiểu kiến trúc của ngôi nhà

– Với kiến trúc nhà cổ điển, bạn nên lựa chọn những gam trầm, trung tính, vintage như màu trắng, màu vàng, màu xanh da trời, màu ngọc lam hay nâu.

– Với kiến trúc nhà hiện đại: bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu sáng, nổi bật như màu hồng, màu xanh lá cây…

Tuy nhiên, dù là ngôi nhà của bạn có được thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên lựa chọn màu sơn ngoài trời hài hòa với cảnh quan chung, không nên lựa chọn những màu quá đối chọi với những ngôi ở nhà xung quanh, vì như thế nhà của bạn sẽ trở nên lạc lõng.

Tư vấn lựa chọn màu sơn theo hướng nhà
Màu sơn nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác trực diện hằng ngày của bạn như về địa lý, hướng nắng, hướng gió…vì vậy màu sơn nhà đẹp cũng phải đáp ứng được sự phù hợp để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. Cụ thể:


– Nhà hướng đông và tây: Đây là 2 hướng thường hứng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng và buổi chiều. Cho nên để tránh cảm giác dư thừa sáng, tránh cảm giác nóng nực, thì cách tốt nhất bạn nên lựa chọn những màu sơn nhà có gam lạnh như: xanh lam, xanh lục nhẹ, hồng nhạt, trắng, bạc… để trung hòa không gian.

– Nhà theo Hướng nam và bắc: Do không được chiếu sáng trực tiếp, nên nhà ở theo 2 hướng này cần lựa chọn thêm các gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, và sinh động cho ngôi nhà. Các màu sắc phù hợp với những ngôi nhà hướng nam và hướng bắc như: đỏ, cam, vàng, hồng…

– Nhà theo hướng đông bắc và tây bắc: đây là các hướng trung hòa về ánh sáng, và gió vì thế sẽ dễ chọn màu sơn hơn. Tuy nhiên, hướng đông bắc thì lại thường xuyên đón gió đông bắc nên màu sơn đẹp nhất cho hướng nhà này chính là gam nóng như màu vàng, màu cam, màu hồng nhạt…để cân bằng. Còn hướng tây bắc thì ngược lại hay gặp nắng gắt hơn, không khí cửa ngôi nhà theo hướng này nóng bỏng nên thích hợp với các màu sơn lạnh như màu trắng, màu bạc, màu xanh lá cây, hay màu xanh dương nhạt..

Màu sắc sơn và ý nghĩa màu sắc nóng lạnh:

– Màu vàng đây là màu sắc tượng trưng cho sự phồn thịnh và may mắn. Nếu lựa chọn màu vàng ánh kim nên chọn màu nhẹ để các bức tường trở nên hài hòa, không lòe loẹt. Màu vàng thích hợp với những bối cảnh thiếu sáng.

– Màu xanh các gam màu xanh gồm màu xanh lam, màu xanh lá cây và những sắc xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc gam màu lạnh, mang ý nghĩa tạo cảm nhận sự tươi mát, nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà thường xuyên đón nắng thì màu xanh là phù hợp.

– Màu trắng: Màu trắng luôn tạo cảm giác thanh khiết, thích hợp cho những người sống đơn giản, thân thiện. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng, và dễ dàng thích nghi với đa số những ngôi nhà trong thành thị.

– Màu hồng: đây là màu đặc thù dành cho những người lãng mạn, và là màu sơn nhà đẹp cho căn phòng của phụ nữ, trẻ em. Màu hồng cũng diễn tả sự nổi bật vừa phải, đồng khá cân bằng cho nhiều loại nhà khác nhau.

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy


Khi xem xét về phong thủy, các chủ hộ sẽ căn cứ theo mệnh của người chồng. Và xét theo ngũ hành thì Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Căn cứ vào tính chất của kim loại, nước, cây, lửa, và đất thì ta có thể dễ dàng tìm được màu sắc sơn tương ứng.

– Người mệnh kim sẽ phù hợp các màu như: màu bạc, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt,màu trắng, vàng, ánh kim nhẹ,…

– Người mệnh thủy: sẽ hợp với các màu: đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm…

– Người mệnh mộc: phù hợp với các tông màu như: xanh lá cây, xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…

– Người mệnh hỏa: phù hợp với các gam màu nóng như: màu đỏ, màu hồng, cam đậm, màu gạch

– Những người mệnh thổ: phù hợp với các màu nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…

>> https://cafeland.vn/tin-tuc/thap-doa...ang-84367.html

Xem thêm>> http://tbdn.com.vn/Thap-doanh-nhan-lam-le-cau-an-cho-cu-dan-den-nhan-can-ho_n58919.html

View more random threads: