Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Nhung uu diem hap dan khien My thu hut du hoc sinh quoc te?
USA luôn luôn là một quốc gia có nền giáo dục đào tạo tiên tiến và là mơ ước của rất nhiều thế hệ du học sinh của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm sinh viên Việt Nam. Không chỉ có những ngôi trường lâu đời và bậc nhất, bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và ở đây, cuộc sống học sinh sinh viên của bạn sẽ trở nên phong phú và đầy ý nghĩa. Hãy cùng cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời những câu hỏi của các bạn học sinh về chủ đề này nhé.
Câu hỏi 1: Chào cô Daisy, em tên là Quỳnh Phương. Em quyết định sẽ đi du học trong năm nay. Có rất nhiều bạn bè và người thân tư vấn rằng em nên chọn nước Mỹ. Em cũng đang rất ấn tượng với quốc gia này, nhưng em vẫn phân vân chưa quyết định được ạ. Em hy vọng cô có thể cho em biết tại sao Mỹ lại là quốc gia thu hút nhiều du học sinh như vậy ạ. Cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào Phương, cảm ơn câu hỏi của em về lý do tại sao Mỹ lại thu hút du học sinh.
Đầu tiên là Hoa Kỳ sở hữu một trong những hệ thống đào tạo an tâm nhất thế giới với những chương trình uy tín ở tất cả các lĩnh vực. Hệ thống giáo dục đào tạo đại học ở Mỹ thu hút các sinh viên từ mọi tầng lớp xã hội, với một số lượng khổng lồ các cơ sở giáo dục đào tạo, em sẽ tha hồ lựa chọn nơi mà mình sẽ tiếp tục nghiên cứu khoa, ngành yêu thích.
Các trường đại học ở Xứ sở cờ hoa có uy tín cao và luôn nằm trong top 10 theo các bảng xếp hạng trên thế giới. Theo Center for World University Rankings (CWUR) năm 2019, trong top 10 trường đại học tốt nhất trên thế giới có 8 trường là ở Xứ sở cờ hoa. Còn theo Times Higher Education năm 2019, USA có 6 trường có mặt trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới. Và khi tốt nghiệp trường đại học tại Hoa Kỳ, bằng cấp của em sẽ được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Em cũng nên biết thêm về các cái tên như Stanford University, Harvard, Yale, California Institute of Technology, UC Berkeley, University of Pennsylvania, MIT (Massachusetts Institute of Technology), Đại học Y John Hopkins, Northwestern University, v.v…
Những cơ sở giáo dục đào tạo đại học ở Hoa Kỳ có thể cung cấp rất nhiều khóa học khác nhau cho mỗi chuyên ngành khác nhau, giúp cho học viên quốc tế có cơ hội lựa chọn linh hoạt hơn. Bạn sinh viên sẽ có thể đổi chương trình hoặc điều chỉnh chương trình để phù hợp nhất với nghề nghiệp riêng của em, chẳng hạn như em muốn kết hợp học Tiếng Anh với Triết học hoặc thậm chí là Âm nhạc đương đại cùng với Lịch sử. Dù vậy với học lý thuyết thì các trường tại Hoa Kỳ luôn áp dụng cho thực hành. Điều này giúp ích việc những bạn học sinh nhanh làm quen với công việc thực tế hơn.
Việc du học ở Xứ sở cờ hoa cung cấp cho sinh viên có nhiều khả năng hơn để nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo. Trong đó, nước Mỹ luôn sản sinh ra rất nhiều những chuyên gia về các lĩnh vực|lãnh vực|khoa, ngành|ngành} như y tế, công nghệ và khoa học.
Với những thông tin trên, cô hy vọng em có thể tìm ra được câu trả lời cho mình, và có quyết định đúng cho tương lai. Nếu em cần hỗ trợ thêm thông tin về hồ sơ du học hoặc xin visa Mỹ hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (028) 3848 4879 – (028) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình ”Những ưu điểm hấp dẫn khiến Mỹ thu hút du học sinh quốc tế?”
Câu hỏi 2: Chào cô, em tên là Minh Yến. Em rất mong muốn được du học Mỹ vì quốc gia này có nhiều trường có uy tín và lâu đời, cũng như được nhiều người thân và bạn bè giới thiệu nhưng em vẫn muốn biết thêm thông tin về những ưu điểm của việc du học và học tập tại quốc gia này. Mong cô có thể cho em thêm thông tin ạ.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào Yến. USA luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho rất nhiều sinh viên Việt Nam trên con đường lựa chọn một nơi hàng đầu cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp cho bản thân.
Đầu tiên, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói ở USA và tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ có thể nâng cao các kỹ năng của mình và trở nên đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hầu hết các trường của USA tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế, cũng như các nhóm học tập và các chương trình tư vấn, nơi học sinh có thể thực hành các kiến thức ngôn ngữ.
Trong suốt quá trình học dù ở bất kỳ ngành nào những bạn sẽ luôn phải dùng máy tính và ứng dụng các công nghệ kỹ thuật khác nhau. Phần lớn các trường đại học đều kết hợp các kỹ thuật hiện đại vào chương trình học, và khuyến khích học sinh sử dụng thành thạo máy tính trước khi bắt đầu làm việc. Ngoài ra, với kinh nghiệm học tập tại Hoa Kỳ, sau khi tốt nghiệp những bạn học sinh sẽ có khả năng xin việc làm thực tập trong lĩnh vực học của những bạn thông qua chương trình đào tạo thực hành có chọn lọc.
Nước Hoa Kỳ nổi tiếng là một đất nước tự do, nền giáo dục Hoa Kỳ cũng vậy, luôn hướng đến tự do dành cho con người. Học sinh, sinh viên USA được phát triển theo tiềm năng cũng như sở thích của chính mình. Điều này giúp các em dễ thích nghi với cuộc sống thay đổi hàng ngày, làm cho những bạn học sinh có thể thích ứng và trở nên sáng tạo – đây là điều đào tạo Việt Nam rất thiếu. Trong các giờ lên lớp, giáo viên không phải là trung tâm mà chỉ giữ vai trò là người hướng dẫn, tất cả sẽ xoay quanh người học. Các chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định cho riêng mình.
Với những thông tin trên, cô hy vọng những bạn học sinh có thể tự tin hơn về quyết định của mình, và có quyết định đúng cho tương lai.
Để biết thêm thông tin chi tiết về “Những ưu điểm hấp dẫn khiến Mỹ thu hút du học sinh quốc tế?”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Câu hỏi 3: Chào cô Daisy. Em tên là Ngọc, và em đang có dự định đi du học tại Mỹ. Nhưng em vẫn lo lắng rằng môi trường học tập và sinh sống tại Mỹ có thể không phù hợp với em. Em rất muốn du học tại quốc gia này và em mong là cô có thể cho em thêm thông tin để em có thể tự tin hơn với sự lựa chọn của mình. Cảm ơn cô ạ.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Đầu tiên, Các trường Đại học Xứ sở cờ hoa luôn chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống hỗ trợ để giúp học sinh thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Xứ sở cờ hoa. Dịch vụ tại các văn phòng sinh viên quốc tế giúp học sinh chuyển tiếp vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức khóa học hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến các hỗ trợ các em trong kỹ năng viết học thuật và đặc biệt kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho các em học sinh sắp tốt nghiệp.
Hơn nữa, cuộc sống ở Xứ sở cờ hoa là một cuộc sống tốt xuất sắc trên thế giới. Ở đây, không khí, nước sạch không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, được đảm bảo về y tế cũng như chăm sóc sức khỏe. Xứ sở cờ hoa có cơ sở hạ tầng, dịch vụ tốt mang lại mức sống cao, là nơi lý tưởng để trải nghiệm các hoạt động văn hóa đa dạng cũng như học tập ngôn ngữ mới.
Cũng quan trọng không kém việc học ở lớp, cách giáo dục ở Mỹ khuyến khích những bạn học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Với hàng loạt các hoạt động về văn hóa, xã hội, câu lạc bộ thể thao cho học sinh lựa chọn, và đó cũng là cơ hội không thể tốt hơn để làm quen với nhiều bạn mới. Và do Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc, những bạn học sinh có thể gặp được bạn bè thuộc mọi sắc tộc, tôn giáo, sở thích, làm cho quá trình sinh sống và học tập tại MỹMỹ càng phong phú và giàu giá trị hơn.
Khí hậu ở USA thay đổi đa dạng trên khắp đất nước, được chia thành những vùng khác nhau. Tùy vào lựa chọn của những bạn học sinh, có những khu vực sẽ dễ dàng hơn cho một du học sinh từ một quốc gia nóng ẩm như Việt Nam.
Có những bang rất khô vào mùa hè, trong đó California được biết đến với thời tiết tuyệt vời, nên tốt nhất là mang theo quần áo ấm loại có nhiều lớp, nhất là nếu học sinh ở phía bắc, và đừng quên mang theo đồ bơi.
Nếu các em ở vùng Tây Nam như Arizona, Texas, Oklahoma và một phần của Louisiana và Arkansas, thì những bạn học sinh ở vùng khí hậu nóng nhất và cũng là vùng có lượng mưa cao nhất, vậy nên áo khoác đi mưa hoặc mang theo dù là không thừa. Vùng Đông Bắc và Đông Nam nước Mỹ thì mưa quanh năm, với mùa hè và mùa thu ấm áp, nhẹ nhàng. Mùa đông thường không kéo dài nhưng những bạn vẫn cần đến áo ấm.
Có những bang như Bắc và Nam Dakota, Indiana và Illinois nằm ở Trung Tây có thời tiết rất lạnh. Những bang Colorado, Utah và Nevada rất nổi tiếng về trượt tuyết vào mùa đông.
Những hiểu biết về khí hậu và chuẩn bị những quần áo cần thiết khi đến những nước rộng lớn và đa dạng như Xứ sở cờ hoa, sẽ làm cho chuyến đi của em học sinh dễ dàng hơn.
Với những thông tin trên, cô hy vọng các em có thể tự tin hơn về quyết định của mình, và cô mong những bạn sẽ có thời gian du học đáng nhớ tại Mỹ và có được một tương lai vững chắc cho bản thân.
Xem thêm: Du học Mỹ xin nhập học trường Miami – Dade County Public Schools bang Florida.