Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi gặp nhiều nhất trong các máy lọc nước. Vậy nguyên nhân của tình trạng trên là gì? Cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng maylocnuoctot.vn tìm hiểu sửa máy lọc nước không ra nước để bạn hiểu rõ hơn nhé!
Xem thêm:


Trong thời gian sử dụng, nhiều máy lọc nước thường gặp một số trục trặc như máy lọc nước kêu to, cho ra nước lọc có mùi lạ,… và máy lọc nước không ra nước. Nếu gia đình bạn đang gặp phải tình trạng trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước là gì qua bài viết dưới đây.
1, Lõi lọc bị e khí
Nếu khi bạn thay lõi lọc nhưng không xả hết không khí mới bên trong lõi lọc ra có thể khiến máy lọc nước bị e khí. Khi bị mắc tình trạng này, máy lọc nước khi hoạt động có thể sẽ bị kêu to và có ít hoặc không tạo ra được nước tinh khiết. Nguyên nhân của hiện tượng trên có thể là do kỹ thuật thay lõi lọc không chính xác.
Để sửa máy lọc nước không ra nước vì lõi lọc bị e khí rất đơn giản. Bạn có thể tháo cút nước trước màng RO (lõi thứ 4) để xả hết khí ra ngoài, sau đó lại lắp lại để máy hoạt động bình thường.

2, Bình áp bị hỏng
Bình áp bị hết hơi hay bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước tinh khiết. Khi bình áp hỏng thì áp lực tác dụng lên nước tinh khiết yếu đi khiến nước chảy ra ít hơn hoặc thậm chí là không ra nước tinh khiết. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bình áp để quá lâu ngày, bị hết hơi và bị hỏng.
Khi gặp tình trạng trên, bạn hãy kiểm tra xem bình áp nhà mình gặp phải vấn đề gì. Nếu bình áp hết hơi, bạn chỉ cần bơm vào là có thể sử dụng bình thường. Nhưng nếu bình áp bị rò hơi thì cách tốt nhất là thay một chiếc bình áp mới. Như vậy, sẽ cải thiện được tình trạng máy lọc nước không ra nước.
3, Tắc lõi lọc
Nếu máy lọc nước đã sử dụng lâu nhưng chưa thay lõi lọc sẽ khiến những chất bẩn, rác thải,… bám vào các lõi lọc thô. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không ra nước.