Học hát karaoke tại hà nội

Lần trước nhất vào lớp học này, bạn sẽ kinh ngạc khi thấy các thành viên mở to miệng và phát âm từng chữ. Chuyện tưởng như đùa nhưng các lớp học hát karaoke thu hút khá đông bạn trẻ và học rất sôi động.
Hát karaoke đã thịnh hành nhiều năm nay ở Việt Nam. Tưởng nghe đâu đó là chuyện giải trí đơn giản, mọi người chỉ việc kéo nhau vào phóng, chọn bài, bật nhạc và hát. Thế nhưng, vẫn có không ít bạn trẻ kiên tâm đi học để hát karaoke hay hơn.

hiện, tại Hà Nội có tớ 10 trung tâm dạy hát karaoke. Chúng tôi đã thử "xâm nhập" một lớp học ở Đội Cấn.

"Mọi người đi học hát karaoke có nhiều lí do khác nhau. Khi đến với lớp học, chúng tôi sẽ hỏi học viên về mục đích của mỗi người để có thể viện trợ, có hướng đi cụ thể hơn. Rất nhiều người đến để một lần tự tin cầm mic đứng trước đám đông, nhưng cũng có người gặp áp lực tâm lí nên học để giải tỏa găng, và cũng có trường hợp đến học để hát hay đi... tán gái", Nguyễn Thành Trung - giáo viên dạy hát karaoke san sớt.

Mỗi lớp học chỉ có 7-8 thành viên. Trong các tiết thực hiện, giảng sư sẽ hướng dẫn cho học từng câu từng chữ nhấn nhá, chỉ từng lỗi sai, tội lỗi của mỗi người.

Lớp học hát có đầy đủ thiết bị để học viên có điều kiện thực hiện ngay trên lớp dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của các giảng viên.

Học hát karaoke đa phần là các bạn trẻ, có độ tuổi từ 16 đến 25. Mỗi người đến đây đều có mục đích riêng hầu hết bạn nào cũng yêu thích hát hò, muốn tự tin cầm mic đứng trước đám đông.

Trước khi cầm mic hát, các học viên phải sang các buổi học kĩ thuật hát để có những tri thức cơ bản về âm nhạc như cách lấy hơi từ bụng khi hát, cách hát những nốt nhạc cao.

Ngọc Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) san sớt: ''ban sơ, hầu như mọi người ai cũng hát kém, e dè, tự ti nhưng với cách khuấy động phong trào của thầy thì mọi người đều tự tin hơn, không khí lớp học cũng sôi nổi hơn. Sau 6 buổi học thì bản thân mình cũng đã tự tin hơn khi đứng hát trước mọi người''.

thân phụ dạy hát Trung Kiên cho biết: ''Ban đầu mình gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy vì thời gian đầu đa phần là các cô chú lớn tuổi hoặc những người có địa vị trong tầng lớp. Mình còn trẻ, cách truyền đạt âm nhạc cho những người không chuyên đặc biệt là những người lớn tuổi càng khó hơn, họ tiếp nhận không nhanh như các bạn trẻ. Có lúc mình "bất lực", nhưng sau đó bản thân cũng bình tĩnh lại, kiên trì giúp họ sửa những lỗi sai. Dạy nhiều thành quen, hiện nay mình không còn e sợ trước các học viên có khả năng cảm thụ âm nhạc kém nữa".

kiên trinh chia sẻ thêm: ''Cách đây 2 năm, mình có gặp trường hợp của một bạn sinh viên khiến mình ấn tượng. Bạn ấy đăng kí đi học chỉ để thi vào bằng được câu lạc bộ ở trường, do nhân tình ở trong CLB đó. Bạn ấy quyết tâm rất cao, siêng năng luyện hát, ham học hỏi, lần nào cũng về cũng nán lại để hỏi mình cách hát nhiều bài khó. Thấy sự ham học hỏi nhiệt liệt của bạn ấy mà mình cũng có thêm động lực, niềm vui mỗi lần lên lớp".

Đến với trọng điểm học hát, các học viên sẽ có những cuốn giáo trình riêng do trọng điểm biên soạn để có một lịch trình học rõ ràng cụ thể.

Nguyễn Sơn Tùng (Đống Đa, Hà Nội) san sẻ: ''Em rất tự ti với giọng hát của mình. Em bị bạn bè cười chê đến mức khi đi hát Karaoke bạn bè thường nói "tao có thể mời mày đi hát, đi chơi nhưng mỗi tội làm ơn xin mày đừng hát". Em bức xúc nên đăng kí đi học để "báo thù". Sau 6 buổi ngày giờ em cực tự tín rồi''.

Không chỉ có công viên chức chức hay người lớn tuổi, sinh viên, lớp học hát karaoke cũng cuộn các bạn tuổi teen.

Quỳnh Trang (học trò THPT Trần Phú) san sẻ: ''Em được mọi người khen có giọng hát hay, thầy cô giáo cũng khích lệ đi học hát để đeo đuổi con đường này. Sau khi được tư vấn thì em đã chọn học lớp học hát karaoke này để có bước tiền đề để học các lớp nâng cao hơn''.

Ngoài giờ học trên lớp các học viên về nhà đều tự ôn luyện, nộp các video quay lại bài hát theo đề nghị của càn. Hàng tháng, vớ các kiền, học viên, cựu học viên sẽ đi hát karaoke ở ngoài để cùng giao lưu, trò chuyện, hát cho nhau nghe. Đây cũng chính là sự dị biệt ở lớp học karaoke so với những khóa học hát chuyên nghiệp khác, sự vui vẻ, ấm cúng và vô tư lự.

Học hát karaoke tại hà nội