Giữ vệ sinh là điều bắt buộc
Dù bạn có cố gắng giữ sạch vùng sinh dục của bạn như thế nào, nguy cơ bệnh nhiễm trùng lây lan từ các nguồn bên ngoài vẫn còn đó. Dưới đây là một số điểm cần thiết để giúp bạn chống lại những duyên cớ phổ quát nhất của bệnh nhiễm trùng. Nhà vệ sinh công cộng có thể chứa vi khuẩn ngay cả khi chúng được làm sạch liền tù tù. do vậy, nên dùng giấy vệ sinh trên ghế nhà vệ sinh trước khi sử dụng nó.

Rửa tay bằng xà phòng nhẹ sau khi đi tiểu hoặc đi tiêu. Nếu không, dịp lây lan của vi khuẩn sang bàn tay và các phần khác của thân sẽ gia tăng. Không san sớt khăn hoặc đồ lót với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình vì như vậy có thể khiến việc nhiễm trùng lây lan dễ dàng.

Quần lót nam mà bạn mặc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ và không dính phải các bệnh nhiễm trùng. Đồ lót và quần chật có thể gây tiết mồ hôi quá nhiều ở vùng sinh dục và có thể gây ra nhiễm trùng. Nên chọn đồ bằng cotton thoáng mát, đủ để ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Rửa ráy vùng sinh dục hàng ngày được xem là điều tối cấp thiết. Điều này không có tức thị chỉ cần rửa vùng sinh dục bằng nước là đã đủ. Bạn cần phải vệ sinh tất tật cả khu vực, bao gồm cả dương vật, dịch hoàn, bìu, lỗ đít và ngay cả lông mu với nước ấm và xà bông (xà phòng nhẹ sẽ tốt hơn cho khu vực mẫn cảm xung quanh bộ phận sinh dục).
>>> Xem thêm: dụng cụ vệ sinh hậu môn
Theo thời kì, nam giới đã lờ các vấn đề hoặc bỏ bễ cho đến khi nó càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một đôi lời hướng dẫn được chứng minh khá hữu dụng đối với nam giới về sự vệ sinh, sạch sẽ và sức khỏe liên tưởng đến bộ phận sinh dục.

ngoại giả, việc rửa vùng sinh dục đúng cách sau khi đi tiểu cũng được khuyến khích. Lắc nhẹ dương vật sau khi đi tiểu để không còn bất kỳ giọt nước tiểu nào sót lại (có thể có khả năng gây nhiễm trùng). Cũng cần phải tuân theo quy trình tương tự cho hậu môn; cần phải được rửa sạch bằng nước hoặc lau thật kỹ sau khi đi cầu.

Bao quy đầu là một lớp da mỏng trên da dương vật và bảo vệ dương vật khỏi các vấn đề như kích thích hoặc nước giải, phân trữ lại... Trong trường hợp bao quy đầu đã được cắt, dương vật có thể được rửa sạch thông thường với xà phòng nhẹ và nước. Còn trong trường hợp không cắt bao quy đầu, các tạp chất như bã nhờn, da chết... vẫn có khả năng tàng trữ cao dưới bao quy đầu, tạo thành một lớp gọi là bựa sinh dục.
>>> Tham khảo thêm:
dụng cụ xịt rửa hậu môn
Tuy bựa sinh dục đóng vai trò như một chất bôi trơn tự nhiên giữa bao quy đầu và qui đầu, nhưng với thời gian nó có thể tích dưới bao quy đầu và cứng lại. Nếu điều này xảy ra, khả năng bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng là rất cao.

Trong trường hợp dương vật chưa cắt bao quy đầu, bao quy đầu cần được kéo xuống để rửa sạch vùng bên dưới nó. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, bao quy đầu vẫn có thể được gắn liền với qui đầu và do đó không nên kéo một cách cưỡng ép. Nên để nó tuột đến mức có thể (không tạo ra căng thẳng và sau đó rửa xung quanh phần bên ngoài. Làm điều này một đôi lần, bao quy đầu sẽ tách khỏi qui đầu, cho phép bạn kéo nó xuống đúng cách để vệ sinh.