Việc đình chỉ sự phát triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên bộ phận sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng mắc hậu quả, nếu quan hệ ngay trong chu kỳ này thì tương đối dễ nhiễm viêm bị. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ quan hệ được là điều thắc mắc của nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo các chuyên gia chuyên khoa Sản của phòng khám TBD phá thai ở đâu tại quận 7, thời gian tốt có thể quan hệ tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi đình chỉ thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng giao hợp tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ sớm sau khi phá thai sẽ tạo nên viêm bị phụ khoa, hệ lụy tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Chủ yếu như:
❖ gây nên viêm mắc phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ bị ký sinh trùng tấn công tạo nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng tạo nên những tổn thương cho cổ tử cung, tác động vô cùng lớn tới sức đề kháng sinh sản của các chị em, thậm chí có khả năng dẫn đến vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch rất nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này những chị em cần đi khám b.sĩ phụ khoa ngay để tìm lý do và có hướng xử lý sớm.
❖ quan hệ tình dục sớm sau phá thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn tương đối cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu tiến trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có giao hợp tình dục mà không sử dụng kỹ thuật tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là rất cao.
các thầy thuốc phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái kiểm tra để làm rõ quá trình đình chỉ thai có hiệu quả không, từ đó có phương án trị bệnh nhanh chóng, tránh tình trạng sót thai, thai lưu, viêm mắc, gây ra ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và chức năng sinh sản của bản thân.
phòng khám TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế triệt để lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm thể trạng.
Trên đây là những chia sẻ của những bác sĩ phòng khám đa khoa TBD về thông tin sau khi phá thai bao lâu có khả năng quan hệ được. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ thể trạng của mình.

View more random threads: