Trĩ là một trong các bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở nước ta. Căn bệnh này được hình thành do khá nhiều nguyên cớ khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp một số nội dung hữu ích về lý do tạo ra bệnh trĩ.

1. Tắm gội không thường xuyên

Chất thải cần phải được loại bỏ dứt điểm thân thể chúng ta hàng ngày. Khi chúng ta không thường xuyên tắm cơ thể của chúng ta có thể bị táo bón và gây bệnh lý trĩ. Thiết lập một tiến trình yên tĩnh thường xuyên mỗi ngày để thư giãn, bước vào phòng tắm, tận hưởng tuy thế giây phút sảng khoái và không quá chăm chú vào bất cứ công việc gì mà quên… tắm.

2. Cố rặn khi đi đại tiện

Điều rất khó chịu nhất khi mắc táo bón là tương đối khó đẩy phân ra ngoài cơ thể . Bạn thường phải gồng lên, cố ép những cơ hậu môn chuyển động, đẩy chất thải xuống. Hiển nhiên điều này sẽ khiến các tĩnh mạch thành hậu môn giãn ra dứt điểm lần này đến lần khác và suy yếu dần.
Việc này cũng giống như khi bạn thổi 1 quả bóng, chúng dễ phồng lên khi mắc kéo căng khá nhiều lần.
Thay vì cố “rặn” mỗi khi đi cầu, hãy đứng dậy và đi bộ. Thường xuyên di chuyển thêm vào một ít sẽ giúp cho ruột của bạn di chuyển tốt hơn.

3. Chế độ ăn uống không phù hợp

Ẳn rất nhiều thực phẩm đã được tinh chế, ít chất xơ khiến khó chuyển động ruột, phân cũng to và cứng hơn (nói một phương án dễ hiểu chính là táo bón). Chất xơ có khả năng thu nạp thông qua có trái cây và rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, những loại đậu, đỗ…
Nếu đã thử nhiều cách như ăn rất nhiều chất xơ, tập luyện mà bệnh lý không đỡ, bạn hãy tìm đến thuốc đặc trị trước khi căn bệnh trở nặng đến mức phải phẫu thuật.

4. Thiếu nước

Uống ít nước dễ làm phân cứng & có khối lượng lớn . Khi đi qua ống hậu môn các cạnh sắc của phân cọ xát vào thành tĩnh mạch làm xước bề mặt, gây nên kích ứng, sưng và chảy máu.
Hãy cố gắng uống đủ 2l nước mỗi ngày (bao gồm cả nước lọc, canh, nước trái cây…) kể cả trong một số khi thời tiết mát.

5. Nâng vật vô cùng lớn

Nếu bạn thường xuyên tập tạ, làm các công việc phải bốc vác nhiều , vùng hậu môn cũng phải chịu hệ lụy theo
Bạn luôn phải cân nhắc khối lượng của vật trước khi nâng. Nếu quá to lớn hãy nhờ người khiêng cùng.

6. Thiếu tập luyện

Ít vận động, ăn uống không hợp lý dễ đưa đến béo phì, tạo nên áp lực dư thừa lên vùng trực tràng. Việc này cũng tương tự như khi ngồi rất nhiều làm giảm lưu thông máu vùng hậu môn. Khi tĩnh mạch trĩ chịu áp lực cao trong thời gian dài, chúng khá dễ sưng lên mỗi khi đi cầu.

7. Căng thẳng

Căng thẳng tinh thần quá mức chắc chắn sẽ dẫn đến khó khăn lên tất cả những bộ phận của cơ thể , và là một nguyên cớ gây nên bệnh trĩ.
Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và Vì vậy huyết áp xung quanh khu vực hậu môn cũng tăng theo gây nên trĩ. Nhiều người giải quyết stress bằng phương án ăn thật khá nhiều & uống bia rượu – một thời cơ thuận lợi để trĩ diễn biến .
Hãy thư giãn, giải tỏa tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi, đừng bao giờ quá căng thẳng, và bạn sẽ tránh được khá nhiều bệnh tật, không chỉ bệnh trĩ.

Trên đây là các chia sẻ về nguyên cớ gây ra căn bệnh trĩ. Người mắc bệnh có khả năng xem bài viết gốc tại đây: http://phongkhambenhtrihcm.com/nguye...a-tri-288.html