Một trong những điều mà các đàn bà mang tình trạng thai ngoài ý muốn lo ngại chính là “cách sử dụng thuốc phá thai an toàn”. Hãy đọc bài viết sau để với thêm các thông báo về vấn đề này nhé!
Phá thai bằng thuốc ko chỉ là một "viên thuốc phá thai", mà còn là sự hài hòa của 2 chiếc thuốc do thầy thuốc kê toa đồng thời để chấm dứt thai kỳ và gây co bóp tử cung khiến cho sảy thai. Hai loại thuốc được dùng là mifepristone và misoprostol. Mifepristone, được dùng đầu tiên, bằng cách ngăn progesterone - 1 dòng hoocmon cần yếu để duy trì sự có thai - và làm phôi tách ra khỏi thành tử cung, giúp cổ tử cung mềm ra, cho phép thai xổ ra ngoài. Misoprostol được thực hiện trong vòng 1 hoặc 2 ngày sau khi uống thuốc trước tiên, thường là ở nhà, và làm việc bằng bí quyết gây ra sự co thắt tử cung, giống như một chu kỳ kinh vậy. Vậy, cách sử dụng thuốc phá thai an toàn?
Theo số liệu Con số từ Planned Parenthood, phá thai bằng thuốc với hiệu quả tới 98 % đối sở hữu người với thai 8 tuần đầu của thai kỳ. Trong khoảng 8-9 tuần, nó mang hiệu quả khoảng 96% và sau ngừng thi côngĐây 93% hiệu quả khi với thai 9-10 tuần.

1.Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn: người nào có thể uống?
Phá thai bằng thuốc là một giấy má an toàn (và phổ biến) để kết thúc thai kỳ trong ba tháng đầu. Vào năm 2016, FDA đã mở rộng cửa hài lòng phá thai bằng thuốc lúc sở hữu thai từ 7 tuần tới 10 tuần , hoặc khoảng hai tháng sau ngày trước hết của kỳ kinh rút cuộc của bạn. Sau 10 tuần (hoặc vào ngày 71 sau ngày trước nhất của kỳ kinh trước), bạn mang thể tuyển lựa phá thai trong phòng khám . Người dưới 18 tuổi với thể phá thai bằng thuốc, mặc dù gần như những tiểu bang của Mỹ đề xuất một số sự chấp thuận của bố mẹ.
2. Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn: nên trông mong những gì từ thuốc phá thai?
thầy thuốc sẽ cho bạn 1 xét nghiệm mang thai và, ở một số tiểu bang, thực hiện 1 siêu âm yêu cầu để xác định thai nhi đã vững mạnh bao lâu. Bạn sẽ nhận được chỉ dẫn bằng văn bản của bác sĩ về cách thức lấy thuốc. hầu hết mọi người ko gặp bất kỳ giận dữ phụ nào sau lúc uống thuốc lần trước nhất, mifepristone, nhưng với một số cảm thấy buồn nôn hoặc bắt đầu chảy máu. Bởi vì công tác của nó là khiến lớp tử cung rụng, misoprostol gây chảy máu nhiều và đau bụng trong vòng 1 tới bốn giờ lúc sử dụng liều đầu tiên. Một số người kể rằng sự co thắt này làm họ cảm thấy "như chứng co thắt trong kỳ kinh bình thường" và ko bị chảy máu phổ thông, nhưng một số có thể cảm thấy buồn nôn và trải qua cơn thắt ngực và chảy máu nặng.
>>Xem thêm tại website: https://dakhoahoancau.vn/
Việc nhận ra những khối mô to hoặc huyết khối sau khi uống misoprostol là hoàn toàn bình thường. Việc chảy máu sẽ khởi đầu giảm dần sau vài giờ, thường khoảng 4-5 tiếng, nhưng với thể lâu hơn. Đau bụng sẽ tiếp tục trong một hoặc hai ngày và giảm cường độ theo thời kì. ví như bạn cảm thấy đau hoặc buồn nôn, thầy thuốc có thể kê toa thuốc chống buồn nôn và bạn với thể tiêu dùng ibuprofen - chỉ cần ko sử dụng aspirin, chất làm loãng máu và mang thể gây chảy máu phổ quát hơn.
Chảy máu và huyết khối có thể tiếp tục trong 2 đến ba tuần sau lúc phá thai. Bác sĩ sẽ gặp lại bạn để theo dõi, nơi bạn sẽ được xét nghiệm máu và có thể là một siêu âm khác để đảm bảo rằng việc phá thai hoàn tất và bạn khỏe mạnh.
3. Tác dụng phụ của thuốc phá thai?
toàn bộ mọi người so sánh việc phá thai bằng thuốc sở hữu cảm giác sẩy thai sớm - vì những ảnh hưởng căn bản chính là chảy máu và co thắt tử cung. Nhưng những phản ứng phụ khác bao gồm buồn nôn, nôn mửa, ỉa chảy, chóng mặt, mệt mỏi, và sốt nhẹ.
Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn thế nào? nếu như bạn bị sốt cao hơn hoặc sốt một ngày sau khi uống misoprostol, bạn nên gọi thầy thuốc ngay. Nguy cơ nhiễm bệnh lúc phá thai bằng thuốc rất thấp nhưng vẫn sở hữu thể xảy ra. Bạn có thể kê toa kháng sinh giả dụ bạn bị nhiễm trùng.

4.Độ an toàn của thuốc phá thai
một nghiên cứu của trường Princeton trích dẫn từ năm 2012 cho thấy rằng ít hơn 1% các người dùng thuốc phá thai tại Planned Parenthood trong khoảng năm 2009-2010 mang tác dụng phụ hiểm nguy hoặc phá thai ko hoàn toàn. tác động tiêu cực thường gặp nhất là phá thai ko hoàn toàn, còn sót thai và bệnh nhân mang thể quyết định tiêu dùng thuốc rộng rãi hơn hoặc phá thai trong phòng khám.
Trên đây là các thông báo cơ bản về “cách sử dụng thuốc phá thai an toàn” mà các chị em đang để ý. Để Phân tích thêm, những chị em có thể liên hệ tới cơ sở phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) theo số hotline (028) 3923 9999 để được tư vấn trực tiếp bởi những thầy thuốc tay nghề cao nhé.