Đầm Chuồn chính là 1 nơi chẳng thể bỏ qua khi du khách ghé thăm trải qua lịch sử đất cố đô Huế này. ở đây thu hút khách du lịch tới thăm quan bởi bầu ko khí đúng lành, bình yên cùng nếm thử món ngon hải sản kỳ thú riêng có của miền đất nước lợ.
địa điểm này thuộc huyện Phú Vang, cách trung tâm Huế khoảng 15 cây số. do đó, con đường đi nếm thử Đầm Chuồn rất dễ dàng, khách du lịch đơn giản chỉ cần phải men theo quốc lộ 49 hướng đối với An truyền dạy, trải qua cầu Tư Hiền sẽ đến địa danh. các bạn còn có thể mướn xe máy để tiện lợi cho việc ngắm nhìn quang cảnh, dịch vụ về thuê xe máy đúng ngày qua mức giá cả nhờ 100.000 tới 120.000đ/ngày.
Bạn sẽ quan tâm :đầm lập an ở huế

Đầm Chuồn đã có tổng diện tích lên tới 100ha, chính vì thế khách du lịch sẽ đã được hòa mình đúng cảnh đẹp rộng hàng đầu giữa tấm lòng xứ Huế thơ mộng. dịp đẹp top đầu tại Đầm Chuồn thường được biết đến chính là khi bình mình cùng với cảnh chiều muộn. nơi này trong bất cứ thời gian nào đúng dịp thì cũng đều còn có 1 nét thu hút độc đáo đặc biệt.
tới đây, du khách sẽ từng được trải nghiệm miễn phí, dừng chân nghỉ ngơi trong nhà chồ từng được hình thành ngay trên sông hoặc là chính là nơi trú chân của ngư dân lúc mỏi mệt, 1 nét đặc trưng của miền sông nước đầm Chuồn. với lịch sử những người nào ưa thích cảm giác ngắm nhìn bầu trời đối với khuya, cảm giác lênh đênh ngoài bờ biển thì còn có thể lựa chọn ngủ ngoài thuyền, ghe. bên cạnh đấy, du khách còn có thể tìm tới phòng nghỉ tiện lợi nghi, sạch sẽ ngoài ở những khách sạn, nhà nghỉ.
bên cạnh đó, du khách có thể tới thăm đình làng nghề An truyền lại, đình Thành Hoàng tại Đồng Miệu, nhà thờ họ Hồ, lăng cụ tổ bọn họ Hồ. Đây chính là các điểm đến lưu giữ nét văn hóa lịch sử riêng có của người dân bản địa. Tiếp tới trong chuyến hành trình tận hưởng, du khách có thể ghé qua cửa Tư Hiền, tập hợp ga Đá Bạc, chùa Túy Vân, chợ nổi Vinh Hiền để cảm nhận hết vẻ đẹp của miền sông nước.
Bạn quan tâm :danh sách homestay huế
khách du lịch có thể tham dự qua dân làng đi bắt cá, cào lươn, bắt tôm...Về Đầm Chuồn, khách du lịch có rất nhiều lựa chọn để nếm thử thủy sản chính từ hàng trăm loài cá, những loài tôm, ghẹ, cua, sò, ốc,… trong số đó có các loại cá vị thơm ngon nổi tiếng giống cá dầy, cá đối, cá dìa, cá hanh, cá vược,... cùng người Huế thì đây chính là những loài cá quý hoặc rất nhiều chất dinh dưỡng mà tới đây khách du lịch không thể nào ko thưởng thức.
du khách còn có dịp trải nghiệm khá nhiều món ngon hải sản khác đậm chất nghề Chuồn xứ Huế như: bánh khoái, bánh tét, bánh canh, bánh nậm, bánh bèo, bún bò Huế,… ở các quán ăn xung quanh bãi biển. ngoài những món dư vị về thủy hải sản tươi, khi tới đây khách du lịch còn được trải nghiệm nhiều món ngon hải sản khác giống rượu làng Chuồn, bánh Tét, tôm chua, ruốc mắm, mắm tôm,… là các món khách du lịch có thể tìm thấy ngay ở phá đầm Chuồn. Thêm nữa khách du lịch cũng có thể mua rất nhiều hải sản Huế khác để chế biến quà đối với người thân, các bạn bè gần như mè xửng, nem Huế, mắm sò, hạt sen, kẹo cau, kẹo gừng,… để lưu trữ kỉ niệm cho kỳ nghỉ đặc biệt này tại Huế.