Ba đứa bé không khác nhau một li và không ai phân biệt được. Người mẹ Anh mang đi xét nghiệm mới biết các con có gene giống hệt nhau.

>> Trung tâm xét nghiệm adn hà nội

Được thông báo mang thai ba đã là một cú sốc với hầu hết bà bầu. Thế nhưng chị Becki-Jo Allen, 23 tuổi ở Anh còn sốc hơn khi được bác sĩ thông báo ba con của chị có ADN giống hệt nhau.Trường hợp này là vô cùng hiếm, chỉ 200 triệu ca sinh mới có một người thụ thai ba tự nhiên mà giống hệt nhau như chị. Vài ngày nay, khắp các mặt báo đều đưa tin về trường hợp đặc biệt của gia đình chị và cho đây là một sự kiện gây "chấn động".Allen nói: "Tôi đã ngạc nhiên vì tôi vốn hy vọng chúng không giống nhau hoàn toàn. Nhưng sau đó tôi hiểu rằng không có cách gì khác là phải tách chúng ra để khỏi nhầm lẫn", bà mẹ 23 tuổi nói trên tờ People.Khi bộ ba Roman, Rocco và Rohan mới chào đời, các bác sĩ cố gắng vẫn có thể phân biệt được chúng, nhưng từ tuần thứ 6 trở đi thì hầu như không ai có thể phân biệt được. Ba đứa trẻ không khác nhau một ly. Vì lý do đó chị Alllen mới quyết định cho con đi kiểm tra xem sao.
Đến nay thì tất cả những ai muốn biết các bé đều phải dựa vào đánh dấu, riêng Allen, là một người mẹ chị vẫn nhận ra các con. "Cả ba đứa bé đều có một vết bớt đen giữa hai hàng lông mày nhưng Roman thì sẫm hơn Rocco và Rohan. Riêng bé Rohan thì có một vết bớt trên chân", chị Allen, đến từ Liverpool tiết lộ.
Về tính cách, người mẹ trẻ biết được bé Rohan, cậu anh cả, luôn thích la hét. Bé Rocco bình thường khá ngoan nhưng có tính "khùng", hay nổi cáu. Roman thì hay thích chơi một mình, không thích chia sẻ.
Chị Allen sinh ở tuần thứ 31. Cân nặng các bé dao động từ 1,5 đến 1,6 kg. Thời điểm mới sinh các bé phải trải qua 6 tuần chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện. Rất may là sau đó sức khỏe các bé đều tốt.
Đến nay các bé đã được hơn 10 tháng. Ngoài bộ ba siêu đáng yêu này, chị Allen còn có một cô con gái ba tuổi, tên là Indiana. Anh Liam Tierney, 28 tuổi, cha của các bé công tác xa nhà. Việc chăm sóc 4 con nhỏ vô cùng vất vả và Allen phải nhờ đến sự hỗ trợ của em gái.
Những đứa trẻ sinh ba giống hệt nhau xảy ra khi trứng được thụ tinh chia làm 2 lần. Năm 2014, một người mẹ ở xứ Wales phải sơn ba màu móng chân khác nhau để phân biệt cặp sinh ba của mình. Rất có thể bà mẹ trẻ Allen cũng phải dùng cách tương tự để mọi người còn biết được từng đứa trẻ của cô.


>> Dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống https://xetnghiemditruyen.com.vn/xet...khong-xam-lan/

Nguồn: Vnexpress