nếu như khách hàng có lúc tới xứ Huế thì đừng nên bỏ lỡ các đồ ăn đình đám tại đây rồi. và về sau là giới thiệu các đồ ăn ngon nhất quyết bạn nên thử một lần, khẳng định sẽ không làm bạn tuyệt vọng.

Bánh bèo>>>> Tham khảo:

- Những món ăn Sài Gòn làm “mòn túi tiền”

- Ăn gì khi đến Sài Gòn?

- Ăn gì khi vi vu đến Huế

đấy là đồ ăn khá phổ cập ở nhiều đô thị, tuỳ mỗi tại nơi đây mùi vị sẽ thay đổi. Tại Huế, bánh bèo có nhì loại bánh bèo chén & bánh bèo dĩa. Bánh có white color, mỏng, phía bên trên là tôm cháy, hành phi, tóp mỡ trông bắt mắt. một phần 5 chiếc có giá từ 10.000 đồng. Địa Chỉ gợi ý: đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái…

Cơm hến

Là đặc sản của Huế, cơm hến có mặt ở hầu hết nhà hàng quán ăn từ hoành tráng tới tầm trung. món ăn gồm rau, cơm, hến, đậu phộng… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thắm thiết của hến quyện cùng hương thơm của nhiều chủng loại rau. Đối với những người xứ Huế, độ ngon của món ăn được đánh giá bằng mùi của hến có đậm đà hay không. Phần cơm trung cấp có giá bình quân 20.000 đồng. Địa chỉ cửa hàng gợi ý: Khu ẩm thực ăn uống dưới chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoà ở đường Trương Định, quán ăn trên đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Mì hến

Thay vì cơm, bạn cũng có thể đổi thay khẩu vị bằng mì hến. phần tử của đồ ăn cũng tương tự cơm hến. đồ ăn còn được ship hàng kèm một chén nước hến nực nội. Giá của một tô mì hến cũng từ 20.000 đồng. Địa chỉ cửa hàng gợi ý: khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bún bò Huế

Khác với bún bò Huế thường bắt gặp trong miền nam bộ, sợi bún ở Huế là dòng cọng ốm, trắng tinh & mềm. Nước lèo có độ ngọt thanh, thơm nức. món ăn còn níu chân nhiều người dân do vị cay xé lưỡi đã làm nên thương hiệu. không chỉ nước dùng cay, trên bàn ăn luôn có rất nhiều loại ớt như: ớt băm, sa tế, ớt trái thái lát… cho quang khách nêm vào. bạn cũng có thể nhu yếu rau sống hoặc trụng theo khẩu vị. từ trước đến nay, bún bò có nhiều loại như: giò, chả, thịt ba chỉ… với cái giá trung bình khoảng 30.000 đồng/ tô.

Bắp nướng

Góc bắp nướng bán đêm trên phố Lê Lợi, trước cửa đại học Sư phạm Huế là một điểm lôi cuốn đông tân khách, đặc biệt là hành khách trẻ. Bắp được người dân nướng trực tiếp trên phòng bếp than nóng rồi quệt lên một lớp tương đương pha. Khách tới sẽ đậu xe trên vỉa hè, ngồi ăn trên các ghế nhựa. Giá một trái bắp là 10.000 đồng. Ngoài bắp, những hàng này còn bán thêm khoai lang, lạp xưởng…