Mối được xem là loài côn trùng phá hoại nhất trên thế giới. Nhiều tòa nhà và kết cấu bị các loài côn trùng này phá hoại mỗi năm dẫn đến thất thoát tài chính khổng lồ.

Có 200 loài mối ở Việt Nam, nhưng chỉ có vài loài gây ra vấn đề cho nhà cửa:

Coptotermes gestroi

Coptotermes curvignathus

Coptotermes havilandi

Coptotermes kalshoveni

Coptotermes sepangensis

Macrotermes gilvus

Macrotermes pakistanicus

Globitermes sulphureus

Schedorhinotermes sp.

Microcerotermes sp.

Khoảng 90% thiệt hại đến tài sản ở Việt Nam là do loài mối Coptotermes gây ra khiến cho chúng là "kẻ thù số 1 của con người" ở Việt Nam.

1. Mối ăn hại như thế nào?

Một trong những điều nguy hiểm nhất về mối là khả năng che giấu vật thể bị chúng tấn công. Điều này cho phép Mối có thể không bị chú ý và phát hiện trong thời gian rất dài.

Một tổ mối có thể có hàng chục - thậm chí hàng trăm - ngàn con mối bên trong nó. Một số loài, giống như mối Formosan có thể có 500.000 con mối trong một tổ mối. Hầu hết các loài mối đều tương đối nhỏ, nhưng với con số như vậy, thật dễ dàng để thấy chúng có thể ăn hết bao nhiêu sản phẩm từ Cellulose trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một trung bình một cá thể mối ngầm có thể tiêu thụ 16 gram thức ăn mỗi ngày. Nếu làm một phép toán, tức là mỗi con mối có thể tiêu thụ hết khoảng 12,9 bảng Anh một năm như vậy thật là khủng khiếp với một tổ mối 500.000 cá thể mối.

Mối có thể là nguyên nhân làm sập các tòa nhà.

Câu trả lời ngắn gọn là có, chúng có thể làm sập một tòa nhà. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để một tổ mối có thể gây thiệt hại và làm sập một tòa nhà cao tầng. Mối gây ra thiệt hại rất lớn hơn những suy nghĩ về một sự hư hại ít và chậm. Tòa nhà, nơi mới xuất hiện sự tấn công của mối ngay ban đầu chúng ta chưa thể nhìn thấy ngay sự nguy hiểm của nó, vì nó cần có một thời gian đủ để phát triển thành một tổ mối lớn thì lúc đó nguy hiểm sẽ khôn lường. Do vậy việc phòng chống mối là một vấn đề cần lưu ý, việc chăm sóc, quan tâm đến các vấn đề liên quan đến Mối là một ý tưởng tốt, có thể làm giảm thiệt hại về kinh tế cho con người.

Mặc Mối không thể làm sụp đổ ngôi nhà của bạn trong thời gian hai tuần, nhưng việc phát triển số lượng nhanh chóng dẫn đến hình thành nhiều tổ mối trong khu vực tòa nhà thì việc phòng chống mối càng thêm phần khó khăn và tốn kém, lúc này thiệt hại gây ra là không thể tính hết, chúng có thể gây sụt lún dẫn tới đổ nhà thiệt hại tới tính mạng con người.Liên hệ: Cong ty diet con trung - Dich vu diet con trung - Dich vu diet moi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh

Tags: dịch vụ diệt côn trùng, dich vu diet con trung, cong ty diet con trung, công ty diệt côn trùng, cong ty diet con trung hieu qua, dich vu diet con trung hieu qua, cong ty diet con trung uy tin, cong ty diet con trung so 1, cong ty diet kien, cong ty diet gian, dich vu diet kien, dich vu diet gian, cong ty diet muoi, dich vu diet muoi, cong ty diet chuot, dich vu diet chuot.