Hiện nay trên thị trường cung cấp 1 loại công nghiệp tên là tê-phơ-lon, vật liệu này rất hữu ích dùng cho các nhà xưởng, các khu chế xuất công nghiệp. Thành phần chất liệu của loại nhựa này có cả trong các tấm nhựa giả đá siêu bền, để thấy độ bền của chúng được ứng dụng không chỉ trong công nghiệp.

Kích thước chung

Nhựa Te-phơ-lon có rất nhiều mẫu mã, kích thước: Nhựa tấm, nhựa cây, nhựa màu trắng, nhựa màu đen. Mỗi mẫu nhựa có một kích thước và màu sắc khác nhau, tiện cho nhu cầu sử dụng của từng loại sản phẩm.

Nhựa dạng tấm có nhiều kích thước, từ 5 mm đến 30 mm.

Nhựa dạng cây kích thước 1000mm với số lượng phi đa dạng từ φ6–φ250 mm.

Nhựa theo màu sắc có màu trắng và màu đen.

Đặc tính cơ lý hóa của nhựa Te-phơ-lon

Nhựa có hệ số ma sát lý tưởng, chỉ 0,04, chỉ đứng thứ 2 sau kim cương, đa phần không bám dính với bề mặt của bất cứ loại đồ dùng, vật liệu nào.

Nhựa hiếm khi giòn vỡ đi trong không khí lỏng, giữ nguyên hình dáng trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái ở nhiệt độ -190 độ C đến 300 độ C.

Nhựa có khả năng cách điện trên mức lý tưởng, đặc điểm chịu nhiệt cao lên tới 250 độ C như các tấm mica, nhiệt độ làm việc và nhiệt độ nóng chảy cao.

Loại chất liệu này không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào bởi vì chất liệu của nó chịu được tia cực tím không thấm dầu.

Ứng dụng rộng

Nhựa được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm cũng như dược liệu bởi những tính năng an toàn và không chứa, không có khả năng gây độc hại cho sức khỏe con người.

Nhựa xuất hiện nhiều nhất vẫn là ở các sản phẩm để làm lót cho các phễu chứa, hộp chứa, máng trượt và các thiết bị vận chuyển bằng trọng lực nhằm thêm khả năng trượt, giảm thiểu khả năng tắc nghẽn.

Thêm vào đó nó còn được dùng để ứng dụng các chi tiết máy như ổ trượt, bạc lót,… là những chi tiết cần đến độ ma sát thấp, không bám dính và có khả năng chạy rà tốt.

Nhựa Te-phơ-lon tạo ra một chất polymer có rất nhiều đặc tính tuyệt vời mà các loại chất dẻo khác không thể làm được như: Độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt, không dẫn cháy, hệ số ma sát nhỏ và khả năng chống mài mòn tốt nhất.

Khi sửa chữa hàn gắn hoặc lắp đặt các thiết bị với nhựa Te-pho-lon có thể dùng keo dán nhựa chuyên dụng hoặc keo dán tấm nhựa ốp tường để thay thế.
Nếu có thêm cây súng bắn keo nữa thì tuyệt vời. Không có keo dán nhựa bạn dùng keo dán mica cũng được, vì tính chất chúng có nhiều điểm giống nhau.