Các cảnh báo đáng sợ từ tỏi Trung Quốc

giá tỏi lý sơn

thời gian mới đây có tương đối nhiều thông báo tỏi Đài Loan Trung Quốc đc phun thuốc để ngưng mọc mầm, đc tẩy trắng, tẩm hóa chất,…làm tác động tới sức mạnh người tiêu dùng.

toi den ly son

tràn ngập tỏi China bên trên thị trường
Tỏi là loại gia vị được dùng thịnh hành trong bữa ăn mỗi ngày của người việt nam. mặc dù nước ta có rất nhiều nơi trồng như Lý Sơn, Đà Lạt,…nhưng tỏi Đài Loan Trung Quốc vẫn được nhập rộng rãi vào việt nam. trên thực tế số đông chợ nào cũng sở hữu bán tỏi China vì mức giá của chiếc tỏi này giá giảm hơn nhiều đối với những mẫu tỏi trồng trong nước ta.


chiếc tỏi Đài Loan Trung Quốc sở hữu tép to, trắng, nhìn thiết kế xinh, dễ tách. mang chi phí rẻ hơn khoảng 1/3 đối với giá của một vài chiếc tỏi trong nước. Đều này khiến cho đa số chúng ta nội trợ siêu ưa chuộng, người bán thu được nhiều lợi nhuận hơn khi bán tỏi China.


nhiều nhà hàng, nhà hàng cực kỳ yêu chuộng tỏi Trung Quốc, vì chiếc tỏi này giá cực rẻ hơn đa dạng đối với các dòng tỏi khác. khi mà chậm triển khai tỏi Trung Quốc tép lớn rất đơn giản tách vỏ, bảo quản được lâu mà hoàn toàn không mọc mầm buộc phải người chế biến vô cùng thích sử dụng.

Tỏi Trung Quốc được bày bán tràn lan bên trên thị trường.


một vài lưu ý nghiêm trọng từ tỏi China
Theo số liệu Con số xuất du nhập của Mỹ, hiện nay với bên trên 80% lượng tỏi bày bán bên trên thế giới mang xuất xứ từ Trung Quốc. số đông những dòng tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm and bị tẩy trắng. Tỏi China có thể được tưới bằng nước cống and diệt trùng bằng methyl bromide trước lúc được xuất khẩu. đó là chất diệt sâu bọ siêu độc hại với con người, nó rất có thể hủy diệt hệ hô hấp và cơ quan tâm thần trung ương, thậm chí gây tử chiến.
The Age dẫn nguồn từ 1 thăm dò của hiệp hội cộng đồng Công nghiệp tỏi Úc cảnh báo, phần nhiều tỏi của Đài Loan Trung Quốc đều đc phun hóa chất để ngưng mọc mầm. không chỉ vậy, tỏi đã đc tẩy trắng & chặn đứng sâu bọ.
những đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi với căn nguyên trong khoảng Trung Quốc sở hữu đựng chất hóa học ô nhiễm. Tỏi Đài Loan Trung Quốc đc trồng mang hàm lượng chất lớn mạnh cao, kế tiếp được tẩy trắng and ướp những hóa chất bảo vệ dài ngày. Vị của tỏi China biến đổi cũng là một trong dấu hiệu của hóa chất ô nhiễm cất sâu bên trong tép tỏi.
Hiện môi trường, đất trồng ô nhiễm và độc hại của China cũng là Lý Do tạo cho tỏi nhiễm độc trầm trọng hơn. một báo cáo bắt đầu của chính phủ Mỹ vào năm 2014 cho biết thêm sắp 1/5 diện tích S đất của Đài Loan Trung Quốc bị nhiễm độc kim khí nặng như cadmium, asen tương tự như thuốc trừ sâu và phân bón vô ích khác.