Chống dột mái tôn cho nhà xưởng rất quan trọng, sau một thời gian dài đưa vào sử dụng mái tôn sẽ bị các tác động thời tiết làm cho hư hỏng gặp mưa dễ bị thấm dột. Chính vì vậy phải có giải pháp chống dột hiệu quả để phòng và khắc phục.

Nên tự làm hay thuê ?

Với nhà xưởng nhỏ, nhà dân sinh bạn có thể tự khắc phục, còn với những nhà xưởng lớn rộng hàng nghìn mét vuông nên thuê một đơn vị chuyên thi công chống dột sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn. Các đơn vị thi công họ có chuyên môn cũng như trang thiết bị đầy đủ từ keo chống dột đến các tấm dán, súng bắn keo, thang, đồ bảo hộ ... làm sẽ an toàn và hiệu quả hơn.
Sau khi xong bạn nên nghiệm thu cẩn thận, phát hiện những mối hở dù là nhỏ nhất, nếu không sẽ lại bị dột sau và ngày.

Vì sao phải chống dột

Qua một thời gian chắc chắn mái tôn sẽ bị hư hại không ít thì nhiều. Nên hiện tượng thấm dột nhà xưởng là hiển nhiên. Thường thì khi phát hiện ra nhà xưởng bị hỏng hóc, bị thủng mái mọi người mới nghĩ đến các giải pháp chống dột, lúc ý thì vẫn có thể nhưng nên tính trước từ khi xây dựng nhà xưởng. Nếu không có biện pháp bạn sẽ thiệt hại trực tiếp về kinh tế. Đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Ý nghĩa của việc chống dột

Chống dột mái tôn có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà xưởng, nếu bị mưa thấm sẽ thiệt hại rất lớn, máy móc bị chập điện, hàng hóa trong kho bị ẩm mốc.
Nhất là những kho hàng may mặc và đồ thực phẩm.
Nếu phòng ngừa trước bằng các khoản kinh phí bảo dưỡng nhà xưởng hàng năm bạn sẽ hạn chế tối đa các thiệt hại do thời tiết gây ra.