Trong thời gian đầu khi mới đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, chắc hẳn các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản sẽ gặp phải nhiều điều bỡ ngỡ. Do chưa kịp thích ứng với cuộc sống nơi đây và do sự bất đồng ngôn ngữ. Cắt tóc ở Nhật cũng là một vấn đề đối với những bạn điều dưỡng viên khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng. Bởi đã có khá nhiều bạn phải trả giá cắt tóc cao ngất ngưởng. Do chưa tìm hiểu kỹ hay vì hiểu lầm nào đó.Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng một số kinh nghiệm khi đi cắt tóc tại Nhật Bản:
Chọn địa điểm cắt tóc với giá hợp lý
Cách thông dụng và được nhiều bạn lựa chọn nhất đó là tra địa chỉ cắt tóc trên Google Maps. Bạn nên tìm kiếm bằng tiếng Nhật thì kết quả sẽ trả về chính xác hơn. Tiệm cắt tóc dành cho nữ trong tiếng Nhật là Biyouin (美容院). Còn đối với tiệm tóc dành cho Nam trong tiếng Nhật là toko-ya (床屋) hoặc sanpatsu-ya (散髪屋).
Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website: riyou.jp. Tại trang web này có đầy đủ danh sách các tiệm cắt tóc được chia theo từng địa điểm. Bạn có thể vào mục 1000円カットđể tìm tiệm cắt tóc giá rẻ cho nam. Tại đó, có đầy đủ các thông tin như giá cả, bản đồ, thời gian làm việc.
Dưới đây là một số chuỗi cửa hàng giá rẻ - các bạn có thể tham khảo khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng:
1. Quick Cut BB
2. Family Cut (
3. Cut Factory (
4. 3q Cut (
5. QB House (): QB House hiện có hơn 600 cửa hiệu cả trong và ngoài nước.
Khi vào tiệm cắt tóc tại Nhật, bạn phải mua vé ở máy bán tự động đặt ở cửa ra vào ngồi chờ đến lượt. Bạn có thể yêu cầu cắt theo kiểu bạn thích hoặc chọn kiểu tóc có trong danh sách của cửa hàng.
Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn điều dưỡng viên khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản.