Chào các bạn, hiện nay thị trường camera an ninh tại việt nam phát triển một cách chóng mặt, chi phí lắp camera gia đình cũng không cao, vì thế trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng camera khác nhau, mẫu mã camera cũng đa dạng, có đủ loại đủ kiểu, có thể kể đến như là: camera Ip, camera analog, camera ahd, camera HDTVI, Camera HDCVI, v….v. vì vậy bạn cần phải phân biệt được loại camera, nếu bạn không phân biệt được sẽ dẫn tới trường hợp có thể lắp nhầm loại camera này vào đầu ghi khác loại, nó sẽ không tương thích, và tất nhiên là nó sẽ không hoạt động. Đi vào chủ đề,
1, Hãng camera:
– Hãng camera thường được in nổi hoặc in chìm trên camera. Nếu các bạn không nhìn thấy hãng trên camera mới thì chắc chắc Camera “Trung của hàng địa phương” ( Trên camera cũ bị mờ tem hoặc mờ chữ chúng ta phải dùng máy test để xác định. Khi camera mờ dòng chữ thì chúng ta nên thay camera đi vì dùng lâu cảm biến cũng kém rồi chất lượng không còn được tốt nữa)Hãng camera được in nổi trên camera ( Ảnh minh họa)
– Hãng camera quyết định đến giá camera. Những hãng nổi tiếng thường giá rất đắt tuy nhiên giá cả đi liền với chất lượng
2, Phân biệt camera Ip, Analog( HD -CVI, HD-SDI, Analog thường, HD-TVI)
– Phân biệt IP hay analog các dể nhất là nhìn cổng kết nối tín hiệu. Thông thường cổng kết nối tín hiệu camera Analog là cổng BNC trong khi cổng giao tiếp của camera IP là RJ45Lưu ý: Các kiểu chân có thể khác nhau nhưng cổng giao tiếp vẫn giống nhau. (Camera analog luôn luôn là cỏ ngoài có 2 ngạnh giữ bên trong có đầu tiếp đồng trục còn camera IP luôn là cổng mạng RJ45 cổng giao thức mạng máy tính thông thường)
_ Phân biệt hãng camera IP chúng ta có thể dùng phần mềm dò IP như mình đã giới thiệu hôm trước. Sau lhi scan chúng ta có thể xác đinh camera hãng nào.
Còn để phân biệt giữa: HDTVI, CVI, AHD thì chúng ta có thể nhìn cái tem phía sau của thiêt bị, thông thường nó có ghi rõ ràng thuộc loại nào. Trường hợp cái tem bị mờ thì các bạn có thể dùng đầu ghi từng loại lần lượt kết nối vào camera là sẽ biết ngay camera thuôc loại nào.
3, Phân biệt camera dùng tên miền camera có phí và P2P
Để phân biệt được điều này thì có 2 phương pháp, phương pháp thứ nhất là nhìn vào tem của sản phẩm, nếu là sản phẩm dùng p2p thì sẽ có ghi dòng chữ p2p và thường có số serinumber để kết nối, cong đối với camera dùng tên miền có phí của dyndns thì sẽ không có dòng chữ trên. Cách thứ hai là bạn có thể đăng nhập vào phần cài đặt bên trong của camera, vào phần cài đặt mạng xem có cho phép thêm tên miền không là biết ngay.
Ok, như vậy là mình đã đưa ra một số cách cơ bản giúp các bạn có thể nhận biết và phân biệt các loại camera trên thị trường, bạn nào có nhu cầu sử dụng tên miền camera có phí liên hệ mình, ben mình có bán: Bán account dyndns pro , liên hệ: 0906 378 363